TRUYỀN THUYẾT VỀ HOA MẪU ĐƠN

 

GIỎ HOA MẪU ĐƠN NGỌC MYANMAR - ĐÁ CẨM THẠCH.

  • Hoa mẫu đơn có tên khoa học là Paeonia, là chi duy nhất trong họ Mẫu đơn Trung Quốc. Xuất xứ của loài hoa này từ Trung Quốc và Tây Tạng được tìm thấy cách đây khoảng 4000 năm. Tại Việt Nam, điều kiện khí hậu thời tiết không thể trồng được hoa mẫu đơn nên loài hoa này rất hiếm thấy ở nước ta. Còn ở các nước như Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, loài hoa này rất được ưa chuộng bởi hoa mẫu đơn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
  •  Có nơi còn gọi Hoa Mẫu Đơn là Mộc Thược Dược, hoa nở từ đầu xuân đến đầu hạ, nên còn có tên là Phú Quý hoa. Loại hoa sặc sỡ, kiêu sa biểu hiện cho sự giàu có, hoa vàng quý phái được gọi là Diêu Hoàng, lấy từ tên của người đã phát hiện ra sắc hoa này. Tên tiếng Trung của hoa mẫu đơn có nghĩa là “đẹp nhất”.

Ý NGHĨA CỦA GIỎ HOA MẪU ĐƠN

 

GIỎ HOA MẪU ĐƠN NGỌC MYANMAR - ĐÁ CẨM THẠCH.,

 

  • Hoa Mẫu Đơn ( NGỌC MYANMAR – ĐÁ CẨM THẠCH THIÊN NHIÊN ) được biết đến là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng.

 

GIỎ HOA MẪU ĐƠN NGỌC MYANMAR - ĐÁ CẨM THẠCH,,.

  • Đặc biệt, từ thời xa xưa, loài hoa này thường chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc, giàu có. Cho đến ngày nay, loài hoa vương giả này thường được sử dụng trong nhà để  mang lại sự giàu sang phú quý, hoa hay để làm quà tặng trong mỗi dịp khai trương cửa hàng, công ty.

 

GIỎ HOA MẪU ĐƠN NGỌC MYANMAR - ĐÁ CẨM THẠCH.,.,

  • Còn tại Nhật Bản, ý nghĩa của hoa mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, con cháu sum vầy. Ở đây, loài hoa này thường để tặng nhau trong ngày cưới hay dành cho các cặp vợ chồng đang mong con.