SƠ LƯỢC VỀ QUAN THẾ ÂM
Quán Âm hay Quán Thế Âm là tên gọi của một vị Bồ-tát nổi tiếng trong hệ thống Phật giáo Bắc truyền (vẫn được thậm xưng là Đại Thừa) khắp các xứ Trung Hoa, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Tạng, Mông Cổ và cả Việt Nam. Chữ Phạn của tên gọi này là Avalokitvesvara, thường được dịch sát là Quán Tự Tại. Chữ Tự Tại (Isvara) này không hề mang nghĩa thanh thản độc lập như nhiều người vẫn nghĩ. Nó là một từ tố thường thấy ngay sau tên gọi của các vị thần Ấn Độ, một chút dấu vết của Ấn giáo, xa hơnmột tí là Bà-la-môn giáo thời xưa.
Ý NGHĨA : TƯỢNG QUAN ÂM ĐÁ CẨM THẠCH

tuọng-quan-da-cảm-thạch-thien-nhien-05

       Hình ảnh TƯỢNG QUAN ÂM đá cẩm thạch thiên nhiên
 Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.
HƯƠNG DẪN CÁCH THỜ : TƯỢNG QUAN ÂM TRONG NHÀ

tuọng-quan-da-cảm-thạch-thien-nhien-05

   Hình ảnh TƯỢNG QUAN ÂM đá cẩm thạch thiên nhiên
Đặt tượng Phật Bà Quan Âm phải lựa chọn thật kỹ tránh tuyệt đối các hướng là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn  ăn. Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là hướng không thanh tịnh, sáng sủa. Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm tốt nhất là ngay chính giữa phòng khách ở vị trí trên cao. Nếu không gian nhà bạn rộng thì nên xây thêm một phòng thờ sẽ tốt nhất.
  • lƯU Ý KHI THỜ   TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM
  • Chọn mua tượng Phật Bà Quan Âm ở những nơi uy tín, cũng như chọn kích cỡ tượng và chất liệu sao cho phù hợp với gia đình bạn. Có thể gửi tại chùa và nhờ các vị sư tụng kinh và làm phép cho bức tượng sau rồi mới mang về nhà. Hoặc có thể mang thẳng về nhà nếu bạn muốn.
– Chọn tượng Phật có kích thước vừa vặn với bàn thờ không nên quá to hoặc quá nhỏ để giữ sự cân đối cần thiết.
– Vệ sinh đầy đủ, đảm bảo rằng nước, hoa quả nhang nến luôn được đầy đủ trên ban.
-Và cuối cùng là thỉnh Phật Quan Âm về nhà, Trước khi đặt lên bàn thơ, gia chủ nên lau dọn sạch sẽ sau đó mới đặt tượng Phật  Bà Quan Âm và tháp nhang thờ cúng…